รายงานผลการปฏิบัติงานของผู้ถูกจ้าง

ประจำเดือน สิงหาคม

     

โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T BCG)
รหัสหลักสูตร ID32-2 ตำบลลุมปุ๊ก อำเภอเมืองบุรีรัมย์

ข้าพเจ้า นางสาวแว่นฟ้า ปิ่นสกุล ผู้ปฏิบัติงาน ประเภทบัณฑิตจบใหม่ รับผิดชอบการดำเนินงาน กิจกรรม และแผนการดำเนินนของโครงการในเขตพื้นที่ตำบลลุมปุ๊ก อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ 

1. กิจกรรมประชุม Online และ Onsite        

มติการประชุมการลงข้อมูล TCB ดังนี้

  1. การเข้าระบบใช้งานให้ใช้ User/password เดียวกับ BCG-Learning
  2. การเก็บข้อมูลภายในเดือนกันยายน

2.1 ตำบลใหม่ 500 รายการ

2.2 ตำบลเก่า

 

ในการเก็บข้อมูลให้มีป้ายประจำตัวก่อนเข้าเก็บข้อมูลทุกครั้ง หากมีการสอบถามถึงหน่วยงานให้แจ้งแก่ผู้ให้ข้อมูลว่าเป็นการเก็บข้อมูลของกระทรวง อว. ท่านเอนก เหล่าธรรมทัศน์ เป็นผู้ดูแล และในการเก็บข้อมูลครั้งนี้จะไม่มีการเผยแพร่ต่อสาธารณะ

2.กิจกรรมการลงพื้นที่ปฏิบัติ

 

          วันที่ 26 กรกฎาคม 2565 ได้มีการลงพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มเติมในพื้นที่ตำบลลุมปุ๊ก อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ ปรับปรุงข้อมูลให้เป็นปัจจุบันและช่วยกันตรวจสอบข้อมูลที่ซ้ำซ้อน

          วันที่ 16 สิงหาคม 2565  ได้มีการลงพื้นที่ลงพื้นที่สำรวจข้อมูลและพูดคุยกับชาวบ้านที่ทอผ้าไหมและปลูกแก่นตะวันเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า

                                  

จากที่ได้ทดลองทำน้ำสลัดแก่นตะวัน พบว่า น้ำสลัดแก่นตะวันมีรสสัมผัสที่ดี มีความหวานมันออกเปรี้ยว รสชาติถูกปากทานเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ  แต่จะมีข้อเสียคือเมื่อเราทำน้ำสลัดเสร็จสมบูรณ์แล้วไม่ควรนำไปไว้ในที่มีอุณหภูมิร้อน อาจทำให้น้ำสลัดเสียได้ง่ายควรเก็บไว้ในที่ที่เย็น

ส่วนผสมน้ำสลัดแก่นตะวัน

               

 

1. มยองเนส ซีเช็คไลท์ เฟรชโอ

2. นมจืดวัวเเดง

3. นมเเลคตาซอย

4. น้ำส้มสายชู

5. แก่นตะวัน

 

 

          ขั้นตอนการทำ

1.จัดเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบ

2.ชั่งตวงวัตถุดิบตามอัตราส่วน

3.นำวัตถุดิบทั้งหมดมาผสมให้เข้ากัน

4.บรรจุลงบรรจุภัณฑ์

กิจกรรมที่ต้องดำเนินการต่อไป

1. การออกแบบโลโก้ผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์

2. คิดค้นและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานสามารถเก็บรักษาสินค้าได้นาน

3. ประชาสัมพันธ์ทางช่องทางออนไลน์ และสร้างเครือข่ายร้านค้าที่สนใจในพื้นที่บริเวณใกล้เคียง