ข้าพเจ้า นางสาวลลิตา มณีวรรณ ปฏิบัติงานในตำแหน่ง ประชาชน ได้ลงพื้นที่ประจำตำบลหนองบัว อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG and Regional Development)
การปฎิบัติงานประจำเดือน สิงหาคม 2565
โดยข้าพเจ้าและทีมงาน จะนำไวท์มัลเบอร์รี่ไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ เช่น ปีโป้ไวท์มัลเบอร์รี่ เยลลี่ไวท์มัลเบอร์รี่ และคุกกี้ไวท์มัลเบอร์รี่ เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันยังไม่ได้มีการส่งออกแบบเป็นทางการ ข้าพเจ้าและทีมงานจึงมีความคิดว่าหลังจากเรานำผลิตภัณฑ์ไปแปรรูป เราอาจจะนำส่งออกให้เป็นสินค้าท้องถิ่นประจำตำบล โดยเราจะขอความร่วมมือจากชาวบ้านตำบลหนองบัว ในการทำผลิตภัณฑ์นี้ด้วย
วัตถุดิบที่ใช้ในการทำคุกกี้มัลเบอรี่
แป้งสาลีอเนกประสงค์ All purpose flour 300 กรัม, เกลือ Salts 1/2 ช้อนชา, ผงฟู Baking Powder 1/2 ช้อนชา, เนยสด Butter 200 กรัม, น้ำตาลไอซิ่ง Icing Sugar 150 กรัม, ไข่ไก่ Egg 1 ฟอง, วนิลา Vanila 2 ช้อนชา, ลูกมัลเบอรี่ Mulberry 100 กรัม, น้ำมัลเบอรี่ Mulberry Juice 100 กรัม
สรุป การปฏิบัติงานโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิด-19 ด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG) ประจำเดือนสิงหาคม 2565 ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ผู้นำชุมชน ประชาชน รวมไปถึงคณาจารย์และผู้ปฏิบัติงานประจำตำบลทุกท่าน ที่ได้ให้ความร่วมมือในการดำเนินงาน ช่วยแสดงความคิดเห็น ให้คำแนะนำและคำปรึกษาที่ดี ทำให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างเรียบง่าย และสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี