ข้าพเจ้านายวิสันต์ นุยืนรัมย์ ผู้ปฏิบัติงานประเภทบัณฑิตจบใหม่

โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG) รหัส ED10-2 ตำบลหนองแวง อำเภอบ้านใหม่ไชยพจน์ภายใต้การกับกับดูแลของคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

การปฏิบัติงานเดือนกันยายนนี้ทุกตำบลจะต้องดำเนินการตามเกณฑ์การประเมินของโครงการ U2T for BCG ตามเกณฑ์ที่กำหนดดังนี้
1. ทุกตำบลจะต้องกรอกข้อมูล TCD ไม่น้อยกว่า 500 รายการ ซึ่งจากข้อมูล TCD ณ วันที่ 12 กันยายน ยังมีอีกหลายตำบลยังกรอกข้อมูลไม่ผ่านเกณฑ์การประเมินให้เร่งดำเนินการโดยด่วน
2. ทุกตำบลจะต้องดำเนินการแบบฟอร์ม C04 และ C05 ให้แล้วเสร็จ
3. ทุกตำบลจะต้องเก็บยอดรายได้ไม่ต่ำกว่า 10%
4. ทุกตำบลจะต้องมีการเปิดร้านค้าออนไลน์ Shopee ภายใต้แพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์ (U2T Online)

การพัฒนาผลิตภัณฑ์เสื่อกกโพธิ์ทอง และ การแปรรูปจากกกเพื่อเพิ่มมูลค้าสู่การพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ร่วมกับการบริหารส่วนตำบลหนองแวง

ขอความอนุเคราะห์ท่านประสานงานกับผู้ปฏิบัติงานทั้งบัณฑิตและประชาชน ลงพื้นที่ปฏิงานร่วมกับคณะกรรมการศูนย์ส่งเสริมพัฒนาประชาธิปไตย (คส.ปชต.) ระหว่างวันที่ 5-9 กันยายน 2565 ณ ศูนย์ส่งเสริมพัฒนาประชาธิปไตย (คส.ปชต.) ในเขตพื้นที่ตำบลที่ท่าน ที่ท่านลงพื้นที่ดำเนินการในโครงการ U2T for BCG ติดต่อสอบถามผู้ประสานประจำตำบลหนองแวง

การอบรมเพื่อขอรับเกีรยติบัตร

วันที่ 15-18 กันยายน 2565 มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์มีพิธีซ้อมรับพระราชทานปริญญาบัตร ดังนั้นจึงขอให้ทุกตำบล u2t เฟส 2 มาออกบูทจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มยอดการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้ได้ 10% ตามที่โครงการกำหนดเริ่มออกบูทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ได้ตั้งแต่วันที่ 14-18 กันยายน 2565ดังนั้นจึงขอให้ทุกตำบลเร่งการผลิตเพื่อมีจำนวนผลิตภัณฑ์มาจำหน่ายในงานฯ

จากการที่ได้เข้าร่วมอบรม ลงพื้นที่และได้ปรึกษาหารือกันภายในทีมข้าพเจ้าได้รับความรู้ในด้านต่างๆได้แลกเปลี่ยนความคิด เพื่อนำไปปรับใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในชุมชน ตำบลหนองแวงต่อไป

ผู้เขียนบทความ นายวิสันต์ นุยืนรัมย์

ประเภท บัณฑิตจบใหม่