ข้าพเจ้า นายคำนวน อยู่เย็น ประเภท ประะชาชน ตำบลหนองไทร อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ รหัสตำบล HS14-2 เขตพื้นที่รับผิดชอบบ้านโคกปอแดงหมู่ที่13และบ้านโคกเปราะะหอมหมู่ที่ 14 ตำบลหนองไทร อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ในโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมรากฐานหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T FOR BCG) ข้าพเจ้าได้ลงพื้นที่ปฏิบัติงานประจำเดือนกันยายน พ.ศ. 2565 ดังนี้

วันที่ 04 กันยายน 2565 กลุ่มประชาชนร่วมกับบัณฑิตจบใหม่ปรึกษาการทำผลิตภัณฑ์ลูกประคบทดลองทำถุงห่อลูกประคบให้ได้ขนาดที่พอดีที่ต้องไส่สมุนไพรลูกประะคบ และทดลองไส่กล่องลูกประคบ โดนการแบ่งหน้าที่กันทำงาน มี่คนตัดผ้า  คนเย็บผ้า คนห่อ ลูกประะคบ และคนประกอบกล่องบัณจุ

วันที่ 06 กันยายน 2565 ได้นัดพูดคุยกับครูศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน(กศน)หรือการเรียนตามอัธยาศัยตำบลหนองไทรเพื่่อพูกคุยปรึกษาหาวันอบรมร่วมกับขณะกรรมการศูนย์ส่งเสริมประชาธิปไตยตำบลหนองไทร(ศส.ปชต.)และได้วันที่ 08 กันยายน 2565 เป็นวันฝึกอบรม ที่ศาลาหมู่บ้านโคกใหญ่

วันที่ 08 กันยายน 2565 ที่ศาลาหมู่บ้านโคกใหญ่ 08,30 น,ตามเวลานัดหมายได้มีขณะกรรมการศูนย์ส่งเสริมประะชาธิปไคยตำบลหนองไทร(ศส.ปชต.)ได้เข้าอบรมจำนวน 11 คน ครูศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน (กศน) จำนวน 1 คน และ U2T ตำบลหนองไทร จำนวน 10 คน ได้มีการแนะนำตัว และุได้กล่าวถึงจุดหมุ่งหมายการจัดอบรมในครั้งนี้ โดยมีครูศูนย์การศึกนอกโรงเรียน(กศน) เป็นวิทยากรพูดเรื่องต้นไม้ประชาธิปไตย 10.00 น.พักเบรด 10.30 ร่วมกันเดินรณรงค์สอบถามชาวบ้านและให้คำแนะนำชาวบ้านเกี่ยวกับระบบประชาธิปไตยไม่ขายเสียงให้เลือกคนดี 11.30 น. ได้กล่าวสรุปและกล่าวปิดอบรม

13.30 น.ไปที่องค์การบริหารส่วนตำบลหนองไทรเพื่อเตรียมสถานที่อบรมสมุนไพรลูกประคบและยาหอมในวันที่ 09 กันยายน 2565

วันที่ 09 กันยายน 2565 อบรมผลิตภัณฑ์ที่ทำจากสมุนไพร ลูกประคบและยาหอม มีวิทยากรผู้ที่มาให้ตวามรู้เรื่องสมุนไพรที่นำมาทำลูกประคบและยาหอม 2 ท่าน มาจากมหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ สาขาวิทยาศาสตร์ ผู้ร่วมเข้าอบรมอาสาสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.) ของตำบลหนองไทร

วิทยากรบรรยายจบก็ได้ลงมือทำยาหอมจากสมุนไพรเสร็จแล้วได้ให้ขณะผุ้เข้าร่วมอบรมเอาไปทดลองใช้

วันที่ 10-13 กันยายน 2565 ประชาชนและบัณฑิตร่่วมกันทำผลิตภัฎฑ์สมุนไพร ลูกประคบและยาหอม เพื่อนำไปออกบูธที่มหาวิทยาราชภัฎบุรีรัมย์ในระหว่างวันที่ 14-18 กันยายน 2565

วันที่ 14-15 กันยายน 2565 ต้ังบูธผลิตภัณฑ์สมุนไพร ลูกประคบและยาหอม ที่มหาวิทยาราชภัฎบุรีรัมย์