รายงานผลการปฏิบัติงานของผู้ถูกจ้าง
ประจำเดือน สิงหาคม
โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T BCG)
รหัสหลักสูตร ID32-2 ตำบลลุมปุ๊ก อำเภอเมืองบุรีรัมย์
ข้าพเจ้า นางสาวแว่นฟ้า ปิ่นสกุล ผู้ปฏิบัติงาน ประเภทบัณฑิตจบใหม่ รับผิดชอบการดำเนินงาน กิจกรรม และแผนการดำเนินนของโครงการในเขตพื้นที่ตำบลลุมปุ๊ก อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์
1. กิจกรรมประชุม Online และ Onsite
มติการประชุมการลงข้อมูล TCB ดังนี้
- การเข้าระบบใช้งานให้ใช้ User/password เดียวกับ BCG-Learning
- การเก็บข้อมูลภายในเดือนกันยายน
2.1 ตำบลใหม่ 500 รายการ
2.2 ตำบลเก่า
ในการเก็บข้อมูลให้มีป้ายประจำตัวก่อนเข้าเก็บข้อมูลทุกครั้ง หากมีการสอบถามถึงหน่วยงานให้แจ้งแก่ผู้ให้ข้อมูลว่าเป็นการเก็บข้อมูลของกระทรวง อว. ท่านเอนก เหล่าธรรมทัศน์ เป็นผู้ดูแล และในการเก็บข้อมูลครั้งนี้จะไม่มีการเผยแพร่ต่อสาธารณะ
2.กิจกรรมการลงพื้นที่ปฏิบัติ
วันที่ 26 กรกฎาคม 2565 ได้มีการลงพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มเติมในพื้นที่ตำบลลุมปุ๊ก อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ ปรับปรุงข้อมูลให้เป็นปัจจุบันและช่วยกันตรวจสอบข้อมูลที่ซ้ำซ้อน
วันที่ 16 สิงหาคม 2565 ได้มีการลงพื้นที่ลงพื้นที่สำรวจข้อมูลและพูดคุยกับชาวบ้านที่ทอผ้าไหมและปลูกแก่นตะวันเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า
จากที่ได้ทดลองทำน้ำสลัดแก่นตะวัน พบว่า น้ำสลัดแก่นตะวันมีรสสัมผัสที่ดี มีความหวานมันออกเปรี้ยว รสชาติถูกปากทานเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ แต่จะมีข้อเสียคือเมื่อเราทำน้ำสลัดเสร็จสมบูรณ์แล้วไม่ควรนำไปไว้ในที่มีอุณหภูมิร้อน อาจทำให้น้ำสลัดเสียได้ง่ายควรเก็บไว้ในที่ที่เย็น
ส่วนผสมน้ำสลัดแก่นตะวัน
1. มยองเนส ซีเช็คไลท์ เฟรชโอ
2. นมจืดวัวเเดง
3. นมเเลคตาซอย
4. น้ำส้มสายชู
5. แก่นตะวัน
ขั้นตอนการทำ
1.จัดเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบ
2.ชั่งตวงวัตถุดิบตามอัตราส่วน
3.นำวัตถุดิบทั้งหมดมาผสมให้เข้ากัน
4.บรรจุลงบรรจุภัณฑ์
กิจกรรมที่ต้องดำเนินการต่อไป
1. การออกแบบโลโก้ผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์
2. คิดค้นและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานสามารถเก็บรักษาสินค้าได้นาน
3. ประชาสัมพันธ์ทางช่องทางออนไลน์ และสร้างเครือข่ายร้านค้าที่สนใจในพื้นที่บริเวณใกล้เคียง