จับปลามาอาบแดด
จากครั้งที่แล้ว ทีม ป.ปลานอกกระชัง ได้ลงพื้นที่และรับฟังปัญหาจากชุมชนและได้ทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ทีม ป.ปลานอกกระชังกะได้ประชุมถึงปัญหาและหาแนวทางในการแก้ไข
ซึ่งสรุปได้ว่า จะทำการแปรรูปปลานิล เป็นปลานิลแดดเดียว สูตรดั้งเดิม และ สูตรกระทินมสด
สูตรดั้งเดิม สูตรกระทินมสด
แล้วผลพลอยได้จากการเอาเนื้อปลาไปแปรรูปแล้ว และต้องการใช้วัถุดิบให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เลยได้นำหัวและก้างปลามาทำน้ำพริกเผาโบราณที่ทุกวันนี้หาทานยากมากๆ จึงทดลองทำและนำมาลองรับประทานถึงรสชาดของผลิตภัณฑ์ของทีม และได้ปรับปรุงแก้ไขให้มีรสชาดกลมกล่อม
หลังจากที่เราได้รสชาดที่ต้องการแล้ว ขั้นตอนต่อไป ทีม ป.ปลานอกกระชัง ได้ออกแบบโลโก้และบรรจุภัณฑ์
โดยคำนึงถึงการเก็บรักษายืดอายุได้นานไม่เน่าเสียและประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บจึงได้ทำการบบรจุภัณฑ์ปลาแดดเดียวทุกสูตรในถุงศูนย์ยากาศ
และน้ำพริกเผาในขวดโหล
หลังจากที่ได้ออกแบบโลโก้และบรรจุภัณฑ์เรียบร้อยแล้ว ต่อไปเป็นขั้นตอนการถ่ายผลิตภัณฑ์เพื่อนำไปทำการตลาดในการจัดวางจำหน่าย