ขนมกะหรี่พัฟอบกรอบ เป็นขนมที่หารับประทานได้ง่ายทั้งหมู่เด็กและผู้ใหญ่สามารถรับประทานเป็นของว่าง ในปัจจุบันขนมกะหรี่พัฟมีหลากหลายไส้ให้เลือกทาน มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ตามความต้องการของผู้บริโภค เป็นผลิตภัณฑ์ ที่กลุ่มอาชีพในชุมชนมีอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ในครัวเรือน และเป็นกลุ่มอาชีพในชุมชน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำได้ง่ายและใช้ต้นทุนน้อย การทำขนมกะหรี่พัฟจึงเป็นอีก 1 อาชีพที่น่าสนใจ ขั้นตอนการทำแป้งกะหรี่พัฟ เริ่มจากนำแป้งสาลี น้ำตาลทราย เกลือ น้ำมันพืช น้ำปูนใส มาคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน นวดจนกระทั่งส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นแบ่งแป้งเป็นก้อนๆ ละ 30 กรัม นำลูกกลิ้งกลิ้งแป้งให้แบนแล้วม้วน จากนั้นนำแป้งที่ได้มาคลึงอีกครั้ง ให้เป็นแท่งกลมใช้มีดตัดแบ่งเป็น 2 ชิ้น พักแป้งไว้ประมาณ 20-30 นาที นำแป้งที่พักไว้มาคลึงให้เป็นแผ่นบาง ใส่ไส้ที่เตรียมไว้ตรงกลาง ซึ่งมีทั้งไส้เผือก ไส้เค็ม ไส้สับปะรด และไส้มันแกว กดแป้งตรงปลายให้แน่น จีบปลายให้สวยงาม จากนั้นนำไปทอดในน้ำมัน ใช้ไฟปานกลางจนกระทั่งสุกเป็นสีเหลือง ตักออกให้สะเด็ดน้ำมัน ก่อนออกวางจำหน่าย ขนมกะหรี่พัฟจัดได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของการดำรงชีวิตของคนในปัจจุบันนี้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นของกินเล่น ของฝาก หรือของขวัญ เราจะสามารถพบเห็นขนมได้ในทุกโอกาส หรือแม้กระทั่งในชีวิตประจำวัน ซึ่งขนมนั้นต้องมีการพัฒนาต่อยอด อาศัยการสร้างคุณค่า อยู่เสมอ เพื่อให้ทันต่อยุคต่อสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งการพัฒนาคุณภาพวัตถุดิบ เทคโนโลยีในการผลิต
บรรจุภัณฑ์ การบริการ การตลาด และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือรสชาติที่ต้องพัฒนาให้ถูกปากของผู้บริโภค
ในปัจจุบันนั่นเอง จากจุดนี้เองจึงเกิดการพัฒนาขนมกะหรี่พัฟในรูปแบบต่างๆ ทั้งให้ยาวขึ้น กรอบได้นาน
และมีไส้ที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค