ข้าพเจ้า นางสาวฐิติมา เทินทองหลาง ผู้ปฏิบัติงานประเภทบัณฑิตจบใหม่ ตามโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG) ปฏิบัติงานพื้นที่ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ หลักสูตรคณะวิทยาการจัดการ (MS08-1) ในการปฏิบัติงานของเดือนสิงหาคมผู้ปฏิบัติงานและคณะอาจารย์ผู้ดูแลประจำตำบลได้มีการประชุมเพื่อวางแผนการปฏิบัติงานประจำเดือน การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมทองม้วนและขนมจีนเส้นสด การพัฒนาบรรจุภัณฑ์และโลโก้ของตำบล
คณะอาจารย์ผู้ดูแลและผู้ปฏิบัติงานประจำตำบลได้วางแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมทองม้วนให้มีขนาดหลากหลายและมีสีสันสวยงามซึ่งสีของขนมทองม้วนจะเป็นสีที่ได้จากสีธรรมชาติ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมจีนจากเดิมขนมจีนจะเป็นขนมจีนเส้นสดนำมาแปรรูปให้เป็นขนมจีนอบแห้งและมีสีสันสวยงาม โดยสีต่างๆได้จากสีธรรมชาติ เช่น สีเขียวได้จากใบเตย,สีฟ้าได้จากอัญชัน และสีเหลืองได้จากฟักทอง เป็นต้น ส่วนการพัฒนา package ของทั้งสองผลิตภัณฑ์ เราจะพัฒนาให้ตัว package ของผลิตภัณฑ์ให้มีความทันสมัยมากขึ้น ออกแบบโลโก้เพื่อให้เป็นเอกลักษณ์ของตำบล
ทางผู้ปฏิบัติงานจึงมีแผนที่ต้องการดำเนินการต่อเพื่อให้การพัฒนาสินค้าและบริการสำเร็จ แผนการพัฒนากระบวนการยืดอายุผลิตภัณฑ์ให้มีอายุเหมาะสมต่อการจัดจำหน่าย ,การพัฒนาด้านการขยายช่องทางการตลอดออนไลน์,การพัฒนาด้านการขยายช่องทางการตลอดออฟไลน์, การพัฒนากระบวนการผลิต,การพัฒนาด้านการขนส่งและกระจายสินค้า,การพัฒนาด้านการผลิตและบริการ,เพิ่มยอดขาย,เป็นที่นิยมในหมวดหมู่การท่องเที่ยว, ได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ที่ขายในตลาด