เมื่อวันที่17 สิงหาคม 2565 ทางทีมงาน ผู้ปฏิบัติงาน U2T ตำบลสนามชัย อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีการจัดกิจกรรมอบรม การทำน้ำพริกปลาย่าง และน้ำพริกกากหมู ซึ่งน้ำพริกปลาย่างเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทางชุมชนใน ตำบลสนามชัย ได้ทำเพื่อจำหน่ายให้กับคนในหมู่บ้านใกล้เคียง ทางทีมงานจึงได้คิดสูตรผลิตภัณฑ์ขึ้นมาใหม่คือ น้ำพริกกากหมู
การทำผลิตภัณฑ์แปรรูปปลาช่อน ปลาทะเล และมันหมู ให้เป็นน้ำพริก เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับผลผลิตทางการเกษตรกรของชุมชน ซึ่งเป็นการแปรรูปจากวัตถุดิบที่มีในท้องถิ่น และวัตถุดิบที่มีต้นทุนไม่สูง นำมาทำการแปรรูปผลิตภัณฑ์ขึ้นมาใหม่ และสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน ตำบลสนามชัย ในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นี้ได้ทำการผลิตขึ้นมาอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นอาหารที่มีประโยชน์จากวัตถุดิบที่ได้เลือกใช้ในการแปรรูป และยังเป็นอาหารที่สามารถนำมารัปประทานกับข้าวได้