การพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยโครงการ U2T for Bcg ระยะเวลา 3 เดือน คณะผู้ปฏิบัติงานได้แปรรูปจากผลิตภัณฑ์ธรรมดาๆ มาเป็นผลิตภัณฑ์ของตำบลในเมืองภายใต้แบรนด์ BANBURI (บ้านบุรี) โดยมีด้วยกัน 2 ผลิตภัณฑ์คือ ขนมจีนเส้นรุ้ง และทองม้วนเรนโบว์ โดยทางผู้ปฎิบัติงานได้ร่วมมือทดลองเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อเและได้เพิ่มช่องทางการขายเพื่อสร้างรายได้อีกช่องทางให้กับประชาชน
ทองม้วนเรนโบล์ ทางผู้ปฏิบัติงานได้เล็งเห็นว่า ทองม้วนแบบดั้งเดิมสามารถนำมาแปรรูปทำเป็นหลากสีเพื่อให้เกิดความน่าสนใจ และสีต่างๆที่เรานำมาทำก็ล้วนเป็นสีที่ได้จากธรรมชาติ เช่น สีเขียวได้จากใบเตย สีเหลืองได้จากฟักทอง สีส้มได้จากแครอทเป็นต้น
ขนมจีนเส้นรุ้ง ขนมจีนเป็นอาหารทีทุกครัวเรือนต้องรับประทานและสามารถประกอบอาหารได้หลายเมนู ขนมจีนเส้นสดจะไม่สามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน ทางผู้ปฏิบัติงานจึงนำมาแปรรูปเป็นขนมจีนอบแห้ง เพื่อยืดอายุในการเก็บรักษาและยังได้เพิ่มสีสันให้ขนมจีนน่ารับประทานยิ่งขึ้น อีกด้วย
ในวันที่ 14-18 กันยายน 2565 มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ได้จัดงาน “ชม ชิม ช๊อป แชร์” ในงาน “U2T for BCG BRU FAIR” มหกรรมจำหน่ายสินค้าคัดสรรคุณภาพ จากจังหวัดบุรีรัมย์ 152 ตำบล ภายใต้โครงการ U2T for BCG การยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชน ทางตำบลในเมือง จึงได้ออกบูทเพื่อขายทองม้วนเรนโบล์และขนมจีนอบแห้ง โดยเพิ่มการทำน้ำยาขนมจีน เพื่อให้ผู้ซื้อสะดวกต่อการรับประทาน
ทางผู้ปฏิบัติงาน หวังว่า โครงการ U2T for BCG จะช่วยให้ประชาชนเพิ่มรายได้และได้ความรู้จากการที่เราลงพื้นที่เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชนในครั้งนี้ได้ไม่มากก็น้อย