ดิฉันนางสาว บุษราคัม สำราญ ประเภทประชาชน ต.กระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ตามโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG and Regional Development) หลักสูตร : MS01-1 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
การปฎิบัติงานประจำเดือน กรกฎาคม ปี2565 ดิฉันและทีมงานตำบลกระสังมีความสนใจผลิตภัณฑ์การแปรรูปหัวไช้เท้าของโรงเรียนอนุบาลกระสังเพื่อพัฒนาต่อยอดสินค้าไห้มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น เเละเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ปี2565 เวลา9.00จึงได้ขอใบอนุญาตการลงพื้นที่สำรวจผลิตภัณฑ์หัวไชเท้าแปรรูปกับ นาย สมชาย ไกรศุทธิกานต์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ณ โรงเรียนอนุบาลกระสังโดยมี คุณครูสาลินี กุลวงศ์ เป็นผู้บรรยายไห้ความรู้เกี่ยวกับหัวไชเท้าทั้งสรรพคุณที่หลากหลายเช่น ช่วยในการนอนหลับ ช่วยแก้โรคประสาท ช่วยลดความดันโลหิตเป็นต้นและสามารถนำไปประกอบอาหารได้ไม่ว่าจะเป็นหัวไชเท้าดองผัดไข่และอีกมากมาย ตลอดจนตั้งแต่วิธีการปลูกจนนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์