หัวไช้เท้า(หัวผักกาด) เป็นพืชที่มีสรรพคุณเยอะมากทั้งด้านสุขภาพและความงามเช่น ช่วยล้างสารพิษ, ช่วยลดน้ำหนัก, ลอดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อและท้ผูก, ช่วยลดอาการอักเสบในร่างกายและช่วยบรรเทาอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อจากการเล่นกีฬา, ช่วยขับปัสสาวะ, แก้อาการหวัด, เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน, บำรุงปอด, บำรุงผิว, รักษาฝ้า กระ และจุดด่างดำเป็นต้น

U2T for bcg กระสังได้ประชุมและมีความเห็นตรงว่าจะทำกิมจิหัวไช้เท้าเนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาคนไทยนิยมกินอาการเกาหลีมากขึ้นและหนึ่งในเมนูที่ขาดไม่ได้เลยก็คือกิมจิ และชาหัวไช้เท้า

วันที่ 8 สิงหาคา 2565 ได้นัดคณะผู้ปฏิบัติงานเพื่อชิมกิมจิหัวไช้เท้าและชาหัวไช้เท้าที่ให้แต่ละคนนำมา และลงความเห็นว่าของใครอร่อยถูกปากที่สุดและได้รับคำแนะนำจากอาจารย์ประจำคณะเนื่องจากขั้นตอนในการทำชาหัวไช้เท้านั้นได้นำมาตากแห้งแล้วนำไปบดเป็นผง จะมีบางส่วนที่บดไม่ละเอียดจึงได้คิดผลิตภัณฑ์ขึ้นมาใหม่อีกหนึ่งอย่างคือ น้ำพริกหัวไช้เท้า

วันที่ 11 สิงหาคม 2565 ได้นัดคณะผู้ปฏิบัติงานมาลงมือทำกิมจิหัวไช้เท้า ชาหัวไช้เท้า และน้ำพริกหัวไช้เท้า เพื่อหารสชาดที่ดีที่สุด

วัตถุดิบน้ำพริกหัวไช้เท้าเจ

น้ำพริกหัวไช้เท้าที่ได้

วัตถุดิบในการทำกิมจิหัวไช้เท้า

กิมจิหัวไช้เท้าที่ได้