ดิฉัน นางสาวสุกัญญา คำพิมเลิศ ประเภท บัณฑิตจบใหม่ เป็นผู้จ้างงานตำบลโคกขมิ้น อำเภอพลับพลาชัย จังหวัดบุรีรัมย์ โครงการบับเครื่องเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิด ด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG)
ดิฉันและทางทีมงานได้มีการลงพื้นที่ชี้แจงการปฏิบัติงานและร่วมกันทำผลิตภัณฑ์ไอศกรีม โดยจะได้ผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นไอศกรีมทุเรียนทอด เพื่อเป็นการสร้างรายได้และสร้างอาชีพทางเลือกใหม่ให้กับชุมชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มมูลค่าและยกระดับผลิตภัณฑ์ โดยมีขั้นตอนการทำ ดังนี้
1.ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน
2.เตรียมเกร็ดขนมปังใส่ภาชนะ
3.ตักไอศกรีมเป็นก้อนกลม แล้วนำไปคลุกกับเกร็ดขนมปัง หุ้มก้อนไอศกรีมด้วยพลาสติก นำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที
4.นำก้อนไอศกรีมที่ได้จากข้อ3. คลึกกับไข่แดงและเกรีดขนมปัง (ครั้งที่2) แล้วหุ้มด้วยพลาสติกใส นำไปแช่ตู้เย็น30 นาที
5.นำก้อนไอศกรีมที่ได้จากข้อที่4.คลึกกับไข่แดงและเกรีดขนมปัง (ครั้งที่3) แล้วหุ้มด้วยพลาสติกใส นำไปแช่ตู้เย็น 1 ชั่วโมง
6.นำนำ้มันใส่กะทะ ตั้งไฟกลาง พอนำ้มันร้อนนำไอศกรีมที่แช่แข็งไว้ลงทอดให้ขนมปังสุกเหลือง ตักขึ้นว่งพักบนตะแกรงให้สะเด็ดนำ้มัน
7.จัดไอศกรีมทุเรียนทอดใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยท็อปปิ้งให้สวยงาม