1. กระผมนาย ศักดิ์ชาญ โกบรัมย์ ประเภทประชาชน ตำบลกระสัง อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ ผู้ปฎิบัติงานโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจBCG(u2t for Bcg)

ประจำเดือน สิงหาคม 2565

กระผมและทีมงานตำบลกระสังได้ทำการคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์หัวไชเท้าโดยได้บทสรุปคือการทำกิมจิจากหัวไชเท้า  การทำชาผงและหยาบจากหัวไชเท้าและน้ำพริกสูตรเจจากหัวไชเท้า  กระผมและทีมงานได้มีการคิดค้นพัฒนาสูตรกิมจิหัวใจท้าวและได้นำไปให้อาจารย์ผู้ดูแลโครงการของตำบลกระสังร่วมชิมและแนะนำสูตรเพิ่มเติมเพื่อนำมาพัฒนาสูตรล่าสุดนี้  ส่วนหัวไชเท้าตาแห้งชนิดผงได้คำแนะนำมาจากอาจารย์คือนำหัวไชเท้าตากแห้งที่ไม่สามารถบดละเอียดได้สามารถนำมาแปรรูปเป็นน้ำพริกหัวไชเท้าได้

กิมจิหัวใจเท้าชาผงหัวไชเท้าและน้ำพริกหัวไชเท้าสามารถทานได้ทุกวัยและยังสามารถสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชนอีกด้วย