ในวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ.2564 คณะผู้ปฏิบัติงานได้ทำคุกกี้มัลเบอรี่และเจลลี่มัลเบอรี่
โดยมีขั้นตอนดังนี้
การทำคุกกี้มัลเบอรี่มีวัตถุดิบดังนี้

แป้งสาลีอเนกประสงค์ All purpose flour 300 กรัม
เกลือ Salts 1/2 ช้อนชา
ผงฟู Baking Powder 1/2 ช้อนชา
เนยสด Butter 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง Icing Sugar 150 กรัม
ไข่ไก่ Egg 1 ฟอง
วนิลา Vanila 2 ช้อนชา
ลูกมัลเบอรี่ Mulberry 100 กรัม
น้ำมัลเบอรี่ Mulberry Juice 100 กรัม
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ พักไว้
2. ตีเนยสด กับน้ำตาลไอซิ่งพอขึ้นฟูขาว ใส่ไข่ดีต่อไปให้เข้ากันดี
ใส่วนิลา
3. ใส่แป้ง สลับ ลูกมัลเบอรี่ และน้ำมันเบอรี่ ตีให้เข้ากัน ตักหยอดในถาดที่ทา
เนยขาว
4. อบที่อุณหภูมิ 150 องศา เวลาประมาณ 20-30 นาที

วิธีทำ เจลลี่ผลไม้
ลูกมัลเบอรี่ 100 กรัม
น้ำมัลเบอรี่ 50 กรัม                                                                                                                                                                              น้ำเปล่า 600 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
แผ่นเจลาติน 50 กรัม
(ถ้าอยากให้เยลลี่มีเนื้อแข็งขึ้น สามารถลดปริมาณของน้ำเปล่าลง
หรือเพิ่มปริมาณของเจลลาตินได้)

อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ พิมพ์ทรงกลม ถ้วยแก้ว

วิธีทำเจลลี่
1. แช่เจลาติน ลงแช่ในน้ำเย็นจัด
2. ต้มน้ำเปล่า น้ำมัลเบอรี่และน้ำตาลทรายพออุ่นหรือให้เดือดเพียงเล็กน้อย
และยกลงจากเตา
3. นำเจลาตินที่แช่ไว้ ใส่ลงในหม้อ คนให้ละลาย
4. พักส่วนผสมให้เย็นลง
5. ล้างลูกมัลเบอรี่ ต
6. ชั้นที่ 1 ตักส่วนผสมลงในพิมพ์หรือภาชนะที่ต้องการ จากนั้นใส่มัลเบอรี่ตามลงไป
7. พักในตู้เย็นช่องแช่ปกติประมาณ 5-10 นาที จึงนำออกมาทำชั้นที่ 2
8. ตักส่วนผสมลงในพิมพ์ให้เต็ม
11. พักในตู้เย็นช่องแช่ปกติประมาณ 3-4 ชั่วโมง เพื่อให้เยลลี่เซ็ตตัวดี
12. นำเจลลี่ออกจากพิมพ์ ให้นำไปจุ่มในน้ำอุ่นสักครู่ ตัวเจลลี่ก็จะออกจากพิมพ์อย่างง่ายดายค่ะ พร้อมเสิร์ฟ