ข้าพเจ้านางสาววราภรณ์ หอมนวน ผู้ปฏิบัติงานตามโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิด ด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG) ของตำบลกันทรารมย์ อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ ประเภทบัณฑิตจบใหม่

การปฏิบัติงานในเดือนสิงหาคมนั้น ข้าพเจ้าเเละคณะผู้ปฏิบัติงานได้มีการประชุม ปรึกษาหารือกันเกี่ยวกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เเละทดลองทำผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพ  บรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัยเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเเละเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์มากยิ่งขึ้น เเละมีการคิดค้น ปรับสูตรให้ผลิตภัณฑ์มีรสชาติที่ดีขึ้น โดยมีอาจารย์คอยติชม เเละให้คำเเนะนำในการทำผลิตภัณ์ โดยผลิตภัณฑ์ของตำบลกันทรารมย์ คือ บานาน่านูกัตซึ่งทำมาจากกล้วยเป็นวัตถุดิบหลัก เเละส่วนผสมของเนย นมผง ธัญพืชเพื่อเพิ่มสีสันเเละเพิ่มความกลมกล่อม ส่วนเซราะอินมู (หัวไชเท้าดอง)ทำมาจากหัวไชเท้าเป็นวัตถุดิบหลักในการนำมาดอง ซึ่งทางเราได้มีการปรับเปลี่ยนสูตรให้หัวไชเท้าดองของเรามี 3 รส คือ เปรี้ยว หวาน เค็ม ให้ส่วนผสมมีความกลมกล่อมสามารถทานเป็นของว่าง เเละเป็นอาหารได้ ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งสองบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่สะอาด เเละทันสมัยภายใต้เเบรนด์เซราะกะน๊อบ

 

https://youtu.be/jI8rDZTciXw

นอกจากนี้ยังได้มีการประชุมทีมในการลงพื้นที่เก็บข้อมูล TDC ในตำบลกันทรารมย์ เพื่อเเบ่งหน้าทีในการรับผิดชอบเเละสร้างความเข้าใจในการใช้งานระบบไปในทิศทางเดียวกัน เเละลงพื้นที่สำรวจข้อมูลเพื่อบันทึกลงในระบบ