ข้าพเจ้า นางสาวอรัญญา จุมเกตุ ผู้ปฏิบัติงานโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG

(U2T for BCG) ประเภทบัณฑิต ทำหน้าที่รับผิดชอบตำบลกลันทา อำเภอเมืองจังหวัดบุรีรัมย์

การปฏิบัติงานในเดือนกันยายนจะเป็นการออกบูธจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนของแต่ละตำบล (U2T for BCG bru  FAIR) ในส่วนของสินค้าตำบลกลันทา ที่ได้มีการพัฒนาออกแบบผลิตภัณฑ์ ด้วยนวัตกรรมยุทธศาสตร์ BCG พร้อมออกสู่ตลาดให้กับผู้ซื้อได้เลือกชม เลือกซื้อ โดยมีผลิตภัณฑ์ ดังนี้ ส่วนแรกจะเป็นกลันทาเฮิร์บ หมอนสมุนไพรเพื่อสุขภาพ แบรนด์ “กลันเตรียร์” จะมี 4 สี ในการเลือกซื้อ สีเขียว,สีชมพู,สีครีม,สีครีมเข้ม ทำมาจากผ้าฝ้ายสีธรรมชาติในราคา 229 บาท ส่วนเศษผ้าฝ้ายที่เหลือนำมาต่อยอดทำเป็นพวงกุญแจดอกไม้ในราคา 39 บาท

 

ส่วนที่ 2 กลันทาออแกนิค น้ำยาล้างจานสูตรมะกรูด จะมีแพคเกจจิ้ง 2 รูปแบบ แบบขวดปั๊มแบบถุงเติม ในราคา 49 บาทและมีาการนำสมุนไพรพื้นบ้าน “มะขาม” ในชุมชน นำมาสร้างผลิตภัณฑ์เป็นสครับขัดผิว ซึ่งมี 2 สูตร สูตรสครับผิวกาย สูตรมาร์คหน้า เป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิค จำหน่ายในราคา 89 บาท ขอเชิญผู้ที่สนใจทุกท่านสามารถแวะชมหรือเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้ ณ บริเวณพื้นที่ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ในวันที่ 15-18 กันยายน 2565 เวลา 9.00 ถึง 18.00 น. อีกช่องทางในการจำหน่ายสินค้า หากท่านใดสนใจสามารถสั่งผ่านทางออนไลน์เพจ facebook กลันเตียร์ หมอนสมุนไพรเพื่อสุขภาพ, K-Cleaning น้ำยาล้างจานสมุนไพรมะกรูด

 

ในการออกบูธผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ เป็นการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดให้กับผู้คนได้รู้จัก เปรียบเสมือนการโปรโมทผลิตภัณฑ์ให้ทั่วถึงผู้ซื้อ ซึ่งเพิ่มช่องทางในการจัดจำหน่ายตัวผลิตภัณฑ์ ออกสู่ตลาดภายนอกได้อย่างกว้างขึ้น อีกทั้งยังสามารถเพิ่มรายได้และสร้างยอดขายให้กับผลิตภัณฑ์ในชุมชนได้เป็นอย่างดี…