วัตถุดิบ
- กล้วยหอมดิบ
- น้ำตาลมะพร้าว
- เนยสด
- น้ำมันพืช
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1 : เตรียมกล้วย
- นำกล้วยหอมดิบมาตัดหัวตัดหาง แล้วแช่น้ำไว้ 1 คืน เพื่อให้ยางออก
- เมื่อครบเวลานำกล้วยมาปลอกเปลือกและวลได์เป็นแผ่น บาง ๆ ไม่ต้องหนามาก
เตรียมกล้วยดิบ นำมาปลอดเปือกแช่น้ำปูนขาว
สไลด์เป็นเป็นบางๆไม่หนามาก
ขั้นตอนที่ 2 : ทอด
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอน้ำมันร้อนก็ใส่เนยและน้ำตาลมะพร้าวลงไปคนให้ละลาย
- นำกล้วยลงทอด คอยคนกล้วยตลอด ๆ
ละลายเนยในน้ำมัน จากนั้นนำกล้วยลงทอด
ขั้นตอนที่ 3 : เสิร์ฟ
- เมื่อกล้วยสุกสีเริ่มเหลืองแล้ว ตักขึ้นระวังอย่าให้สีเข้มเกิน เพราะเมื่อตักขึ้นมาแล้วสีจะเข้มขึ้นไปอีก
จัดเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงาม
ตักขึ้นตอนสีเริ่มเหลือง
เสร็จเรียบร้อยแล้วสำหรับเมนู “กล้วยอบเนย” เอาไว้กินเวลาดูหนัง สามารถทำตามได้ง่ายๆเลย