วัตถุดิบ

  1. กล้วยหอมดิบ
  2. น้ำตาลมะพร้าว
  3. เนยสด
  4. น้ำมันพืช

วิธีทำ
ขั้นตอนที่  1 : เตรียมกล้วย 

  1. นำกล้วยหอมดิบมาตัดหัวตัดหาง แล้วแช่น้ำไว้ 1 คืน เพื่อให้ยางออก
  2. เมื่อครบเวลานำกล้วยมาปลอกเปลือกและวลได์เป็นแผ่น บาง ๆ ไม่ต้องหนามาก

    เตรียมกล้วยดิบ นำมาปลอดเปือกแช่น้ำปูนขาว

สไลด์เป็นเป็นบางๆไม่หนามาก

ขั้นตอนที่ 2 : ทอด 

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอน้ำมันร้อนก็ใส่เนยและน้ำตาลมะพร้าวลงไปคนให้ละลาย
  2. นำกล้วยลงทอด คอยคนกล้วยตลอด ๆ

ละลายเนยในน้ำมัน จากนั้นนำกล้วยลงทอด

ขั้นตอนที่ 3 : เสิร์ฟ

  1.   เมื่อกล้วยสุกสีเริ่มเหลืองแล้ว ตักขึ้นระวังอย่าให้สีเข้มเกิน เพราะเมื่อตักขึ้นมาแล้วสีจะเข้มขึ้นไปอีก
    จัดเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงาม

ตักขึ้นตอนสีเริ่มเหลือง

เสร็จเรียบร้อยแล้วสำหรับเมนู “กล้วยอบเนย” เอาไว้กินเวลาดูหนัง สามารถทำตามได้ง่ายๆเลย