ข้าพเจ้านางสาวนิตยา พยุงกลาง ประเภท บัณฑิต ตำบลกันทรารมย์ อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์

หลักสูตร : MS24-2 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

ในเดือนสิงหาคมข้าพเจ้าและสมาชิกได้วางแผนรวบรวมเงินกองกลางสำหรับใช้ซื้อวัตถุดิบ และปฏิบัติหน้าที่ในการคิดสูตรในการทำผลิตภัณฑ์คือ บานาน่านูกัต และเซราะอินมู โดยนำส่วนผสมของกล้วย ที่ชาวบ้านในตำบลกันทรารมย์นิยมปลูกสำหรับใช้ทำขนมกล้วยเบรคแตกมาเป็นส่วนผสมหลักของบานาน่านูกัต ทำให้ตัวผลิตภัณฑ์ของเราได้ประโยชน์จากกล้วยและประโยชน์จากวัตถุดิบอื่นๆที่เราผสมลงไป และใช้หัวไชเท้าที่เป็นของขึ้นชื่ออำเภอกระสังมาเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตเซราะอินมู หรือไชเท้าดองผสมน้ำผึ้ง ซึ่งจะทำให้ตัวผลิตภัณฑ์ของเราได้รับประโยชน์จากหัวไชเท้า และวัตถุดิบต่างๆที่เราผสมลงไป รวมถึงสารอาหารที่มีประโยชน์ที่ได้จากการหมักดองอีกด้วย นอกจากนี้กลุ่มเราได้พัฒนาตัวบรรจุภัณฑ์ให้มีความสวยงาม ทันสมัย ดึงดูดความสนใจผู้บริโภค และนำตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ได้ผลิต ไปส่งให้กับอาจารย์เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยต่างๆของผลิตภัณฑ์ก่อนที่จะนำไปพัฒนาร่วมกับชาวบ้านในตำบลกันทรารมย์และวางจำหน่ายสินค้าในช่องทางออนไลน์และช่องทางต่างๆ เพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน นอกจากนี้ยังได้ประชุมกันเรื่องการแบ่งหน้าที่ไปเก็บข้อมูล TCD ในตำบลกันทรารมย์ตามที่โครงการกำหนด