ข้าพเจ้า นางสาวเพ็ญประภา มาศรักษา ผู้ปฏิบัติงานประเภทประชาชน ตำบลวังเหนือ อำเภอบ้านด่าน จังหวัดบุรีรัมย์ สังกัดคณะพยาบาลศาสตร์
จากเดิมชุมชนตำบลวังเหนือมีผลิตภัณฑ์ไข่เค็มซึ่งได้มีการผลิตและจำหน่ายแก่กลุ่มเป้าหมายภายในชุมชนและส่งไปขายยังต่างหวัดอยู่แล้ว แต่ยังไม่ได้รับความนิยามจากผู้ซื้อมากเท่าที่ควร เนื่องจากข้อจำกัดในด้านปัญหาการขนส่งสินค้าที่มีการชำรุด เสียหาย ทำให้ไข่เค็มแตก ไม่น่ารับประทาน จึงได้มีการคิดค้นพัฒนาแปรรูปผลิตภัณฑ์เดิมมาเป็นน้ำพริกไข่เค็มสมุนไพร เพื่อเพิ่มความหลากหลายในรูปลักษณ์ของการนำไข่เค็มไปปรุงอาหารรับประทาน และเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค ทีมผู้ปฏิบัติงานจึงเริ่มการดำเนินงาน โดยการคิดค้นสูตรน้ำพริกไข่เค็มสมุนไพรขึ้นมาใหม่ เมื่อได้สูตรที่ลงตัวแล้ว ก็เข้าสู่กระบวนการผลิต พัฒนาบรรจุภัณฑ์ และฉลากสินค้าที่น่าสนใจ ประโยชน์ของน้ำพริกไข่เค็มสมุนไพร คือ น้ำพริกไข่เค็มสมุนไพรมีส่วนประกอบของสมุนไพรที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยมีส่วนประกอบทั่วไป ได้แก่ พริก กระเทียม หอมแดง กุ้ง และน้ำปลา อีกทั้งยังได้คุณค่าจากสารอาหารจำพวกโปรตีน และไอโอดีนจากไข่เค็มอีกด้วย