ผู้เขียนบทความ
นางสาวกัญชพร ขุนแก้ว เจ้าหน้าที่ดำเนินงานตามโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมรากฐานหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจBCG ผู้จ้างงานประเภทประชาชน ตำบลทุ่งกระะเต็น อำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์
หลักสูตร:ED08-2 โครงการทำน้ำพริก ตำบลทุ่งกระเต็น อำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ ภายใต้การดูแลของคณะ คุรุศาสตร์ มหาวิทยาลัยบุรีรัมย์
ตามที่ข้าพเจ้าได้สำรวจพื้นที่ตำบลทุ่งกระเต็น น้ำพริกน่าจะเหมาะกับชาวบ้านและยังสามารถหาวัสดุดิบภายในชุมชุนได้อีกด้วย โดยการจัดอบรมกับชาวบ้านว่าเราจะสามารถผลิตน้ำพริกอย่างไรให้อยู่คงนานและไม่แปรรูปไปทางอื่น และอีกอย่างชาวบ้านมีวัสดุดิบในการจัดสรรหามาทำน้ำพริกได้ในชุมชนเอง เราสามารถช่วยให้ชาวบ้านเลือกบรรจุภัณฑ ์และแพ็คเกจ เลือกวัสดุที่มีคุณภาพมาจัดทำ เราจะสามารถช่วยให้ชาวบ้านมีรายได้เพิ่ม ทำให้ชุมชนมีส่วนร่วมในการปฎิบัติงานร่วมกัน