ศึกษาลงพื้นที่หาข้อมูลเกี่ยวกับหลักความเข้าใจของประชาชนในท้องถิ่นเรื่อง วิถีประชาธิปไตยร่วมกับคณะกรรมการศูนย์ส่งเสริมประชาธิปไตย พบว่าการสำรวจครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นผู้นำท้องถิ่นจนถึงประชาชนมีความเข้าใจเกี่ยวกับบทบาทและหน้าที่ของตนเองเป็นอย่างดี เคารพกฎหมาย สิทธิมนุษยชน เป็นต้น

อบรมและทดลองผลิตภัณฑ์ โลชั้นทาผิว (SANDEE) โดยมีทีมงานอาจารย์จากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ได้มาแนะนำวิธีการผลิตและขั้นตอนการผลิต โลชั้นทาผิว เพื่อเตรียมจัดจำหน่ายในการปฎิบัติงานครั้งถัดไป

การส่งเสริมพัฒนาสินค้าและบริการของตำบลโนนสุวรรณได้ก้าวไปสู่การนำไปจำหน่ายแบบเต็มตัว โดยมีเจ้าหน้าที่ทางการตลาดศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับความต้องการของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นของด้านผลิตภัณฑ์ทอฟฟี่ มิลค์ และ โลชั้นทาผิว (SANDEE) อย่างละเอียดพร้อมกับเตรียมจัดจำหน่ายสินค้าและบริการที่มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 15-18 กันยายนนี้