ผู้เขียนบทความ

นางสาวกัญชพร ขุนแก้ว   เจ้าหน้าที่ดำเนินงานตามโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมรากฐานหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจBCG ผู้จ้างงานประเภทประชาชน ตำบลทุ่งกระะเต็น อำเภอหนองกี่  จังหวัดบุรีรัมย์

หลักสูตร:ED08-2  โครงการทำน้ำพริก ตำบลทุ่งกระเต็น  อำเภอหนองกี่  จังหวัดบุรีรัมย์  ภายใต้การดูแลของคณะ คุรุศาสตร์ มหาวิทยาลัยบุรีรัมย์

ตามที่ข้าพเจ้าได้สำรวจพื้นที่ตำบลทุ่งกระเต็น   น้ำพริกน่าจะเหมาะกับชาวบ้านและยังสามารถหาวัสดุดิบภายในชุมชุนได้อีกด้วย โดยการจัดอบรมกับชาวบ้านว่าเราจะสามารถผลิตน้ำพริกอย่างไรให้อยู่คงนานและไม่แปรรูปไปทางอื่น   และอีกอย่างชาวบ้านมีวัสดุดิบในการจัดสรรหามาทำน้ำพริกได้ในชุมชนเอง เราสามารถช่วยให้ชาวบ้านเลือกบรรจุภัณฑ ์และแพ็คเกจ เลือกวัสดุที่มีคุณภาพมาจัดทำ  เราจะสามารถช่วยให้ชาวบ้านมีรายได้เพิ่ม  ทำให้ชุมชนมีส่วนร่วมในการปฎิบัติงานร่วมกัน