ข้าพเจ้านางสาวสุนารี แสนวังศรี ประเภทบัณฑิต สังกัด ตำบลตาจง อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังจากโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG and Regional Development)

ในเดือนสิงหาคม 2565 คณาจารย์และผู้ปฏิบัติงานได้เข้าร่วมประชุมผ่านระบบออนไลน์เพื่อรับฟังรายละเอียดการเข้าร่วมแข่งขัน Hackathon ภายใต้โครงการ U2T for BCG ในระดับภูมิภาค ซึ่งทีมตำบลตาจงได้ส่งผลงานผลิตภัณฑ์ของตำบลเข้าร่วมการแข่งขัน Hackathon ในระดับจังหวัด ในชื่อเรื่อง “ถ่านมหัศจรรย์” และได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 4 ทีม เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ ไปแข่งขันในระดับภูมิภาคที่จังหวัดนครราชสีมา

อีกทั้งผู้ปฏิบัติงานได้เข้าพบปะพูดคุยกันเพื่อทำการแบ่งกลุ่มและเขตพื้นที่รับผิดชอบในการสำรวจข้อมูล TCD และได้แยกย้ายกันลงพื้นตามเขตพื้นที่ที่ได้รับมอบหมายเพื่อทำการสำรวจข้อมูล TCD เช่น ผู้ที่ย้ายกลับบ้านเนื่องจากสถานการณ์โควิด แหล่งท่องเที่ยว ที่พัก/โรงแรม ร้านอาหารในท้องถิ่น อาหารที่น่าสนใจประจำถิ่น เกษตรกรในท้องถิ่น พืชในท้องถิ่น สัตว์ในท้องถิ่น ภูมิปัญญาท้องถิ่น แหล่งน้ำในท้องถิ่น เป็นต้น ซึ่งได้รับมอบหมายให้ลงพื้นที่สำรวจข้อมูล TCD ทั้งหมด 7 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านหนองยางหมู่20 บ้านยางโป่งสะเดาหมู่1 บ้านหัวทำนบหมู่13 บ้านหนองโบสถ์หมู่17 บ้านโคกว่านหมู่11 บ้านเทพพยัคฆ์หมู่18 และบ้านเทพพยัคฆ์ใต้หมู่22