HS10-1 โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG  (U2T for BCG)

         ข้าพเจ้า นางสาว ศศิชา แซ่ลิ้ม ผู้เข้าร่วมโครงการ HS10-1 โครงการน้ำพริกกากหมูเมืองแฝกเลิศรส เสริมรายได้ ขยายเศรษฐกิจชุมชน และ โครงการส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนเมืองแฝกแข็งแรง น้ำพริกปลาทูคั่วแห้งโอชา ประจำตำบลเมืองแฝก อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์           ข้าพเจ้าได้มีโอกาสลงพื้นที่หมู่2 บ้านหนองครกตำบลเมืองแฝก อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ ที่บ้านเลขที่2 หมู่ที่2 โดยมีคุณศิริญญา หนองหาญ หรือที่ชาวบ้านเรียกเรียกป้าแดงเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์น้ำพริกกากหมูและน้ำพริกปลาทูคั่วแห้ง ที่ทางมหาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ได้เล็งเห็นความสำคัญ จึงได้เสนอโครงการส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนเมืองแฝกแข็งแรง น้ำพริกปลาทูคั่วแห้งโอชา

เพื่อต่อยอดและพัฒนาสร้างคุณค่าให้กับชุมชนด้วย การคิดค้นกระบวนการทำงานที่ง่ายขึ้นเพิ่มมูลค่าผลผลิต/ผลิตภัณฑ์/บริการ สร้างความรู้ให้ชุมชน สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้ชุมชนมีการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันทางการตลาดผ่านระบบออนไลน์ – การใช้เทคโนโลยีในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้มีความโดดเด่น สะดุดตา แตกต่างและเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภค ซึ่งการทำน้ำพริกกากหมูและน้ำพริกปลาทูคั่วแห้งจะเป็นการจัดหาวัตถุดิบที่หาซื้อได้ง่ายและราคาต้นทุนที่ไม่สูงเกินไป ส่วนราคาน้ำพริกกากหมูและน้ำพริกปลาทูคั่วแห้ง เป็นราคาที่สามรถจับต้องได้ราคาไม่แพงจนเกินไปสามรถเก็บไว้ได้นานไม่มีสารกันบูดเจือปน และยังคงรสชาดเดิม

     

เมื่อวันที่1กรกฎาคม2565 เวลา12.00 น.ได้มีโอกาสได้เข้าร่วมประชุมออนไลน์รับฟังการจัดเตรียมข้อมูลส่วนตัวและระบบ สำหรับลงเวลาและวิธีการลงเวลาผ่านช่องทางGoogle Meet

เมื่อวันที่9กรกฎาคม 2565เข้าร่วมประชุมออนไลน์เรื่องกฎระเบียบงานการปฏิบัติงานและในวันที่12กรกฎาคม 2565เวลา13.30น.ได้มีการอบรมวิธีการจัดเก็บและกำกับตรวจสอบข้อมูลTCD

ทั้งนี้ข้าพเจ้าได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับงานที่จะได้รับมอบหมายในโครงการ HS10-1 โครงการน้ำพริกกากหมูเมืองแฝกเลิศรส เสริมรายได้ ขยายเศรษฐกิจชุมชน และ โครงการส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนเมืองแฝกแข็งแรง น้ำพริกปลาทูคั่วแห้งโอชา ประจำตำบลเมืองแฝก อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อพัฒนาและต่อยอดในโอกาศต่อไป