อาหารจากรังผึ้ง

ประโยชน์ของรังผึ้ง กินสดหรือย่างก็ได้ ทำง่ายอร่อยด้วยอร่อยด้วย

ใครเคยกินบ้างคะ รังผึ้งสดๆ สมัยก่อนเวลาไม่มีอะไรกินกับข้าว ถ้าได้รังผึ้งสักรังเยาะน้ำปลาหน่อย เกลี่ยให้ทั่วเอาไปย่างนะ รสชาดเค็มๆมันกินเป็นกับข้าวสวยได้เลย บางทีก็เอารังผึ้งสดๆเอามาจิ้มน้ำผึ้งอีกที โอ้ยยยย ฟินสุดๆ แถมมีประโยชร์มากมาย มาดูประโยชน์ของรังผึ้งกันค่ะ
ในรังผึ้งจะมีสารตัวหนึงที่ชื่อว่า “พรอพโพลิส” สารตัวนี้เป็นสารที่มีประโยชน์อย่างมาก สารพรอพโพลิสนี้
ยังใช้ในการรักษาโรคหลายโรคเช่น มะเร็งลำใส้ใหญ่ เจ็บคอ ไซนัส ไข้หวัด หลอดลมอักเสบ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง อีกทั้งยังมีความสามารถในการบรรเทาอาการเจ็บปวดได้อีกด้วย
รังผึ้งสดยังช่วยเพิ่มความสดชื่น เพิ่มพลังในยามเช้าได้เป็นอย่างดี และแร่ธาตุ หรือกรดต่างๆ เช่น กรดอะมิโน
กรดคลิดโรเดน หรือกรดอื่นๆอีกมากมายที่อยู่ใน “สารพรอพโพลิส” ทั้งยังช่วยบำรุงสมอง บำรุงผิวพรรณได้ดี

ชีววิทยา - รังผึ้ง

รังผึ้งตัวอ่อน ถูกที่สุด พร้อมโปรโมชั่น ส.ค. 2022|BigGoเช็คราคาง่ายๆ

 

รังผึ้งย่าง เป็นตัวอ่อนผึ้งหลวงย่างเกลือ หอม มัน อร่อย เป็นเมนูอาหารที่ให้ความอบอุ่นคลายความหนาว วางขายกันแล้วในช่วงหน้าหนาว โรยด้วยเกลือและพริกไทย และห่อด้วยใบตอง นำไปย่างบนเตาถ่านร้อนๆ ให้พอใบตองไหม้ รังผึ้งด้านในร้อนสุกกำลังดี รสชาติออกเค็มมันๆ นิดๆ ด้วยตัวอ่อนของผึ้งนั่นเอง


นัวหรือไม่แบบนี้ต้องลอง ! แอ๊บผึ้ง เมนูหาทานยากของคนเหนือ

อร่อยแปลก!! รังผึ้งย่างเกลือ หอม มัน

แอ๊บผึ้ง(นึ่ง) 100 กรัม | Steamed Bee Larvae with salt in banana leaves 100 g. - LnwDropship หาของขายออนไลน์ ไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องสต็อก

201612131049413-20041022171637