มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ได้ดำเนินการจัดทำโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิด ด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG)

ข้าพเจ้า นายวุฒิชัย จันทร์ลา เจ้าหน้าที่ดำเนินงานตำบลโนนสุวรรณ อำเภอโนนสุวรรณ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ร่วมกับทีมงานในการทดลองผลิตภัณฑ์ และได้ทำแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ลูกอมรสนมจากน้ำนมวัว

หลังจากส่งบทความจากเดือนที่ผ่านมา อาจารย์ให้หาข้อมูลภายในพื้นที่ตำบลโนนสุวรรณ 17 หมู่บ้านโดยเราแบ่งหน้าที่ 2 คน ต่อ 3 หมู่บ้านโดยผมได้รับผิดชอบหมู่ 5 หมู่ 11 และหมู่ 10 สำรวจพืช สัตว์ร้านค้าร้านอาหารอาหารท้องถิ่นเกษตรกรวิถีชีวิตการดำรงชีวิตของคนท้องถิ่นและในเดือนสิงหาคมนี้เรายังได้ร่วมค้าร้านอาหารอาหารท้องถิ่นเกษตรกรวิถีชีวิตการดำรงชีวิตของคนท้องถิ่นและในเดือนสิงหาคมนี้เรายังได้ร่วมกันทำผลิตภัณฑ์ โดยเราเริ่มจากการรวบรวมทุนภายในกลุ่มเพื่อทดลองทำผลิตภัณฑ์ทอฟฟี่จากนม ปัญหาและอุปสรรคที่เกิดขึ้น ไม่ง่ายอย่างที่เราคิดโดยเราซื้อกระดาษห่อมาแต่กระดาษห่อมันบางและขี้ขาดง่ายเราต้องหากระดาษห่อใหม่ และการผสมท๊อฟฟี่ยังเป็นได้ช้ากว่าที่เราคิดเนื่องจาก ท๊อฟฟี่เหนียวและติดหนึบ ทำให้การบรรจุภัณฑ์เป็นไปได้ช้ากว่าที่เราตั้งเป้าหมายไว้แต่รสชาติ หวานมันอย่างที่คิดไว้ และผมหวังว่าผู้ที่ชิมจะต้องติดใจอย่างแน่นอนครับ

           

 

 

วีดีโอประจำเดือนสิงหาคม