ชื่อบทความ :  การดำเนินติดตามการผลิตสินค้าเสื่อกกและเห็ดทอด เพื่อออกจำหน่าย

เขตพื้นที่ : ตำบลโคกย่าง อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์

ชื่อเจ้าของบทความ นางดำ ผินสู่

ประเด็นที่1 ติดตามการผลิตสินค้าเสื่อกกและเห็ดทอด

ทางคณะผู้ดำเนินงานได้มีการลงปฏิบัติร่วมกับชุมชน โดยมีวิทยากรในการบรรยายและพาปฏิบัติ ได้มีการจัดเตรียมสินค้าในส่วนของผลิตภัณฑ์เสื่อกกในรูปแบบต่างๆ เพื่อจัดทำให้สวยงามและเตรียมพร้อมต่อการออกจำหน่าย

 

ในส่วนของเห็ดทอดนั้นได้มีการคิดค้นสูตรต่างๆ ขึ้นมา เพื่อทำให้มีรสชาติที่หลากหลายยิ่งขึ้น และเป็ยที่ต้องการของผู้บริโภคอีกด้วย

ประเด็นที่2 อบรมการทำบรรจุภัณฑ์และการตลาด ถ่ายภาพสินค้า

ทางทีมผู้ปฏิบัติงานได้มีการวางแผนเพื่อการออกแบบโลโก้ ออกแบบถุงที่ใช้ในการบรรจุให้ดูสวยงาม และดึงดูดลูกค้า ให้ได้มากที่สุด  และได้มีการถ่ายโปรโมท ทำโฆษาเพื่อกระตุ้นการขายอีกด้วย

ประเด็นที่3 อบรมเพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าใน Shopee

ทางโครงการได้มีการจัดอบรมเพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าในช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทาง Shopee โดยใช้ชื่อร้าน Ja-eer (ผลิตภัณฑ์ชุมชน) เพื่อเป็นการเพิ่มยอดขายอีกช่องทางหนึ่ง

ประเด็นที่4 ออกบูทจำหน่ายสินค้าในงานซ้อมรับพระราชทานปริญญาบัตรมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

ในเดือนนี้หลังจากที่ได้มีการผลิตสินค้าออกมาแล้วนั้น ทางโครงการได้มีการจัดบูธให้มีการออกจำหน่ายสินค้าจริง ในงานซ้อมรับพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ซึ้งก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ที่มาในงาน