ชื่อบทความ :  ภารกิจพิชิต “ จะเออร์ “ ของดีตำบลโคกย่าง

ชื่อพื้นที่ : ตำบลโคกย่าง อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์
ชื่อเจ้าของบทความ : พิพัฒน์ ชัยวิเศษ

คณะทีมงานจากโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมรากฐานหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG ( U2T FOR BCG ) หรือโครงการ “ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล U2T FOR BCG ” ได้เข้ามาพัฒนาต่อยอดสินค้าและผลิตภัณฑ์ในชุมชนตำบลโคกย่าง ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น กว้างขึ้น ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ และในการปฏิบัติงานในเดือนกันยายน 2565 มีดังนี้

ติดตามผลิตภัณฑ์จากเสื่อกกและสินค้าเห็ดทอดกรอบ

ทีมงานเราลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าในการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเสื่อกก “ชุดของใช้บนโต๊ะอาหาร” และ สินค้าจากเห็ดในชุมชน “เห็ดทอดกรอบ “ เพื่อปรับปรุงและพัฒนาผลิตภัณฑ์และสินค้าให้ดีที่สุด ทั้งนี้ทางทีมงานก็ได้มีการนัดหมายเพื่อทำสินค้าเห็ดทอดกรอบ เพื่อนำไปออกบูธจำหน่ายสินค้าในงานซ้อมรับพระราชทานปริญญาบัตร มรภ.บุรีรัมย์ โดยมีเห็ดทอดทั้งหมด 3 รสชาติ คือ บาบิคิว ชีส วิงซ์แซ่บ

ภาพประกอบ : ติดตามผลิตภัณฑ์จากเสื่อกกและสินค้าเห็ดทอดกรอบ

 

อบรมการตลาด การทำบรรจุภัณฑ์ และการถ่ายภาพสินค้าและผลิตภัณฑ์ (จะเออร์)

ในการอบรมกิจกรรมนี้ นอกจากจะได้ทราบเรื่องการตลาดมากขึ้นแล้ว ทีมงานก็ได้ทำบรรจุภัณฑ์สินค้าของเห็ดทอดกรอบและชุดของใช้บนโต๊ะอาหาร รวมถึงการลงมือจัดสินค้า ถ่ายภาพสินค้าด้วยตัวเอง เพราะภาพที่สวย คม ชัด เด่น จะช่วยทำให้สินค้าดูน่าสนใจดูน่าซื้อมากขึ้น เรียกได้ว่า รูปสวยช่วยให้ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น

ภาพประกอบ : การอบรมการตลาด การทำบรรจุภัณฑ์ (ถ่ายภาพ)

กิจกรรมสัปดาห์ ECT WEEK

ทีมงานทุกคนเรียนออนไลน์ พร้อมทำข้อสอบ และได้รับใบประกาศนียบัตร ครบ 3 วิชา เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม ECT WEEK ร่วมกับ คส.ปชต. ตำบลโคกย่าง อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ณ ศูนย์ส่งเสริมพัฒนาประชาธิปไตยตำบล ในวันที่ 5-9 กันยายน 2565 เพื่อลงพื้นที่สอบถามและให้ความรู้เรื่องประชาธิปไตย การเลือกตั้ง การเลือกผู้นำที่จะเข้ามาทำประโยชน์ให้ชุมชน รวมถึงปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่ชาวบ้านใช้ในชีวิตประจำวัน

ภาพประกอบ : กิจกรรมสัปดาห์ ECT WEEK

อบรมการตลาดออนไลน์ การเปิดร้านค้าผ่านแอพ Shopee

แนะนำวิธีการเปิดร้านค้าออนไลน์ผ่านแอพ Shopee ขั้นตอนการสมัครสมาชิก และการลงขายสินค้า การลงรายละเอียดสินค้าให้ครบถ้วน เพื่อเป็นทางเลือกและการตัดสินใจในการสั่งซื้อจากลูกค้า

ภาพประกอบ : อบรมการตลาดออนไลน์ การเปิดร้านค้าผ่านแอพ Shopee

ออกบูธจำหน่ายสินค้าในงานซ้อมรับพระราชทานปริญญาบัตร มรภ.บุรีรัมย์

วันที่ 15-18 กันยายน 2565 คณะทีมงานได้เข้าร่วมกิจกรรม “ชม ช้อป แชร์ “ ในงาน “U2T FOR BCG BRU FAIR “ มหกรรมจำหน่ายสินค้าจัดสรรคุณภาพจากจังหวัดบุรีรัมย์ 152 ตำบล ภายใต้โครงการ U2T FOR BCG

ภาพประกอบ :  ออกบูธจำหน่ายสินค้าในงานซ้อมรับพระราชทานปริญญาบัตร มรภ.บุรีรัมย์


 

กดลิ้ง ⇒ https://youtu.be/LjBSsk3CVcw