การพัฒนาผลิตภัณฑ์ม่วงแช่อิ่มนำไปอบแห้ง ทางโครงการได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ของหมู่บ้านโคกมะขาม โดยนำผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่มาต่อยอดปรับสูตรเพิ่มการใช้เทคโนโลยีในการถนอมอาหารโดยการอบ ปรับรสชาติให้มีความหลากหลายและเก็บได้นานมากขึ้น

 

และนำไปอบด้วยเครื่องอบผลไม้โดยเฉพาะ

อบแห้งเสร็จแล้วพักให้เย็นดีก่อน แล้วนำไปคุกรสชาติตามใจชอบ

 

จากนั้นก็นำไปใส่บรรจุภัณฑ์