เริ่มการเดินทางของ ”เปิ้มปลาท่าม่วง”
ต่อเนื่องจากครั้งที่แล้ว ทีม ป.ปลานอกกระชัง ได้ลงพื้นที่และรับฟังปัญหาจากชุมชนและได้ทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ทีม ป.ปลานอกกระชังกะได้ประชุมถึงปัญหาและหาแนวทางในการแก้ไข
ซึ่งสรุปได้ว่า จะทำการแปรรูปปลานิล เป็นปลานิลแดดเดียว แบบ 2 สูตร สูตรดั้งเดิม และ สูตรกระทินมสด
สูตรดั้งเดิม
สูตร กระทินมสด
แล้วผลพลอยได้จากการเอาเนื้อปลาไปแปรรูปแล้ว และต้องการใช้วัถุดิบให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เลยได้นำหัวและก้างปลามาทำน้ำพริกเผาโบราณที่ทุกวันนี้หาทานยากมากๆ
น้ำพริกเผา
จึงทดลองทำและนำมาลองรับประทานถึงรสชาดของผลิตภัณฑ์ของทีม และได้ปรับปรุงแก้ไขให้มีรสชาดกลมกล่อม หลังจากที่เราได้รสชาดที่ต้องการแล้ว
ขั้นตอนต่อไป ทีม ป.ปลานอกกระชัง ได้ออกแบบโลโก้
และบรรจุภัณฑ์รวมถึงการตลาดและการจัดจำหน่ายในหลายๆช่องทาง ในสวนของบรรจุภัณฑ์ทีม ป.ปลานอกกระชังคำนึงถึงการเก็บรักษาที่สามรถยืดอายุการเก็บรักษาได้นานอย่างไม่เน่าเสียและประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บจึงได้ทำการบบรจุภัณฑ์ปลาแดดเดียวทุกสูตรในถุงศูนย์ยากาศและน้ำพริกเผาในขวดโหล
หลังจากที่ได้ออกแบบโลโก้และบรรจุภัณฑ์เรียบร้อยแล้ว ต่อไปเป็นขั้นตอนการถ่ายผลิตภัณฑ์เพื่อนำไปทำการตลาดในการจัดวางจำหน่าย