การดำเนินงานการดำเนินงานโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG) ประจำตำบลทุ่งจังหัน ในครั้งนี้ ข้าพเจ้า นายตฤณกร ปะวันนัง ได้มีการลงพื้นที่ ทำกิจกรรม ECT Week ในตำบลทุ่งจังหัน ร่วมกับคณะกรรมการศูนย์ส่งเสริมพัฒนาประชาธิปไตย (คส.ปชต.) ระหว่างวันที่ 5-9 กันยายน 2565 ณ ศูนย์ส่งเสริมพัฒนาประชาธิปไตย (คส.ปชต.) ในเขตพื้นที่ตำบล จากการลงพื้นที่ปฏิบัติงานร่วมกับคณะกรรมการศูนย์ส่งเสริมพัฒนาประชาธิปไตย (คส.ปชต.) สอบถามความคิดเห็นของประชาชนตามกลุ่มเป้าหมายได้เข้าสรุปดังนี้
 การดำเนินชีวิตประจำวันของชาวบ้านมีความสอดคล้องกับวิถีประชาธิปไตย พบว่า ในทุกๆเดือนจะมีการประชุมประชาคมในหมู่บ้านเพื่อแนะนำส่งเสริมการและสอบถามแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของคนในชุมชนเพื่อนำมาพัฒนาความเป็นอยู่ของชาวบ้าน อย่างเช่น การแนะนำการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อให้ชาวบ้านได้เรียนรู้ด้านการจัดการการเงินที่ดี หรือแม้แต่การแบ่งสัดส่วนพื้นที่ทำมาหากินและการนำผลผลิตที่ปลูกมาแลกเปลี่ยนให้กันภายในชุมชน ในส่วนการเข้ามามีส่วนร่วมทางการเมืองโดยการออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งทุกระดับและลักษณะของผู้แทนทางการเมืองที่ประชาชนต้องการควรมีลักษณะการผู้นำที่มีความรู้หลากหลายด้านเพื่อให้เห็นถึงความสามารถและความไว้เนื้อเชื่อใจที่มีต่อผู้ที่จะเข้ามาพัฒนาเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่และคุณภาพชีวิตของทุกคนในชุมชน และการการดำเนินชีวิตประจำวันของชาวบ้านมีความสอดคล้องกับหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง พบว่าตามเขตพื้นที่ในตำบลทุ่งจังหันส่วนใหญ่ดำรงชีวิตการเป็นเกษตรเป็นหลักชาวบ้านใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายจากการเพาะปลูกเกษตรกรรมในการดำรงชีวิต ดังนั้นทรัพยากรจะได้มาจากการการทำแปลงการเกษตรแบบผสมผสาน การแบ่งสัดส่วนพื้นที่ปลูกสร้างภายในครัวเรือนใช้พื้นที่ว่างในการปลูกผักเพื่อใช้ในการทำอาหาร ทำให้สอดคล้องกับหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงแต่ไม่ทั้งหมดเนื่องด้วยจากการเปลี่ยนแปลงในยุคสมัยนั้นมีมากขึ้น จึงต้องนำหลักปรัชญามาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัยเพื่อให้เกิดความสมดุลในการดำรงชีวิต

ส่วนงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งประกอบด้วย หมูปิ้งจำแลง โดยการนำเห็ดเฉพาะดอกเห็ดใช้เป็นวัตถุดิบหลักซึ่งในปัจจุบันขันตอนการทดลองประสบผลสำเร็จ ซึ่งในขณะนี้อยู่ในช่วงทำแผนการตลาด พร้อมจัดจำหน่าย
จ่อมเห็ด น้ำที่ใช้การล้างเห็ดต้องเป็นน้ำที่สะอาด แล้วนำมาหมักในลักษณะคล้ายกับกระบวนการทำแหนมเห็ดให้เกิดรดชาติ แล้วจึงนำมาผ่านกระบวนการหมักเป็นจ่อมเห็ดอีครั้ง