สารพัดประโยชน์ของเห็ดนางฟ้า ตำบลสี่เหลี่ยม อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ โดยนางสาวลัดดา  กะรัมย์ ประเภทบัณฑิตจบใหม่ ทำงานภายใต้โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมรากฐานหลังโควิดด้วยฐานเศรษฐกิจ BCG มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ เพื่อยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ

จากการลงพื้นที่ในชุมชนตำบลสี่เหลี่ยมมีการเพาะเห็ดนางฟ้าเป็นอาชีพเสริม ซึ่งเห็ดนางฟ้า จัดเป็นพืช/ เห็ดเศรษฐกิจ ทำรายได้ให้แก่ผู้ปลูกเป็นอย่างมาก เป็นเห็ดที่เพาะได้ง่าย มีระยะเวลาเติบโตเร็ว ออกดอกเห็ดเป็นจำนวนมาก อีกทั้งใช้เงินลงทุนไม่สูง และคุ้มค่าแก่การลงทุนเป็นอย่างยิ่ง ส่วนในด้านของความนิยม เห็ดนางฟ้าสามารถนำมาปรุงอาหารได้หลากหลายชนิดทั้ง ยำ ต้ม ผัด อีกทั้งนำไปแปรรูปเป็นข้าวเกรียบเห็ดนางฟ้า และแปรรูปเป็นเห็ดอบแห้ง ปรุงรสต่างๆ ได้ตามใจชอบ จึงไม่แปลกใจที่เห็ดนางฟ้า จะเป็นเห็ดโปรดของคนทั่วไป โดยเฉพาะคนรักษ์สุขภาพ เพราะเห็ดนางฟ้ามีสรรพคุณดี มีประโยชน์ต่อร่างกายมากอย่างคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว

เห็ดนางฟ้ามีสรรพคุณเด่น คือช่วยในการไหลเวียนของเลือด สามารถบรรเทาและป้องกันโรคหวัด หากกินเป็นประจำจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันสมบูรณ์แข็งแรงส่งผลให้การติดเชื้อต่างๆ ลดลง รักษาโรคเลือดออกตามไรฟันหรือโรคในช่องปาก นอกจากนี้ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคมะเร็งและลดไขมันในเลือดได้เป็นอย่างดี