จากสถานการณ์​โรคระบาด​covid-19ที่ผ่านมาส่งผลต่อความต้องการปลานิลของตลาดลดลง ทำให้เกษตรกร​ที่เลี้ยงปลานิล บ้านท่าม่วงใหม่ประสบปัญหาในด้านของรายได้ที่ลดลง​ เเละยังประสบกับปัญหาค่าครองชีพที่สูงขึ้น​ทั้งค่าใช้จ่ายในครัวเรือน​ ต้นทุนค่าอาหารปลานิลเเละค่าขนส่งที่เเพงขึ้นเเต่กลับกันราคาปลานิลตามท้องตลาดยังราคาเท่าเดิม​ทำให้ชาวบ้านประสบปัญหา
     จึงทำให้ทีมงานป.ปลานอกกระชัง​ ในนามU2T​ ตำบลท่าม่วง​ อำเภอสตึก​ จังหวัดบุรีรัมย์​ ได้ร่วมกันวางเเผนพัฒนาเเละเเปรรูป​ผลิตภัณท์ที่​จากปลานิลเพื่อเเก้ปัญหา​ ด้วยผลิตภัณฑ์​ ปลานิลเเดดเดียว​เเบบซีลสุญญากาศเป็นการถนอมอาหารเพื่อ​ยืดอายุในการเก็บรักษา เเละน้ำพริกจากหัวปลานิลเเละก้างของปลานิลเพื่อเพิ่มมูลค่าเเละเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า                                                                                                  ด้วยการเเปรรูปจะทำให้ปลา​นิลมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น​ เเละสามารถขายได้หลากหลายช่องทางทั้งยังเก็บไว้ได้นาน​สะดวกต่อการขนส่ง​ ในระยะทางที่ไกลขึ้น​อีกด้วย